Our Success  
  “ น้องแอ๊นท์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ศุภธิดา จิรวิชา จบการศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์ หมาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันทำงานอยู่ในเอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ในแผนก Client Service

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
ที่จริงอยากเป็นแอร์มาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วค่ะ เพราะว่าเป็นความประทับใจครั้งแรกตอนขึ้นเครื่องบินที่เห็นพี่แอร์ยิ้มหวาน เดินเฉิดฉายคอยให้บริการเราด้วยความเต็มใจอยู่บนเครื่องบิน คือเมื่อมองพี่ๆ เค้าแล้วทำให้เรามีความสุข เราจึงอยากเป็นแอร์มาตั้งแต่ตอนนั้นเลยค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พอดีเพื่อนโทรมาสอบถามเรื่อง Course เรียนที่ฟ้าใสแล้วพี่ส้มก้อให้รายละเอียดได้อย่างชัดเจน เป็นกันเอง และคิดว่าที่ฟ้าใสน่าจะเป็นที่ ๆ ให้ความรู้เกี่ยวกับแอร์ได้เป็นอย่างดี จึงตัดสินใจมาลงเรียนที่นี่ค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
รายละเอียดเกี่ยวกับการเตรียมตัวสมัครแอร์ทุกขั้นตอนอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Grooming การพัฒนาบุคลิกภาพ หรือแม้แต่การเตรียมคำตอบยาก ๆ ที่จะเจอตอนเราสัมภาษณ์ค่ะ โดยแอ๊นท์ว่าการที่ทางโรงเรียนฟ้าใสให้รายละเอียดที่ชัดเจนก้อเป็นเหมือนช่วยเราเตรียมตัวได้เป็นอย่างดีนะค่ะ ทำให้เมื่อลงสนามจริงแล้วเราไม่ตื่นเต้น มีสมาธิและทำได้เป็นอย่างดีค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจพี่ส้ม พี่อ้อ พี่เจี๊ยบและพี่ ๆ ทุกคนค่ะ เพราะว่าทุกคนมีความตั้งใจสอนพวกเรามาก ๆ สอนให้เรารู้จักการวางตัว และปรับปรุงจุดบกพร่องก่อนที่จะลงสนามจริง คือพี่ๆ เต็มที่กับการสอนมากค่ะ อีกอย่างประทับใจกับสถานที่ คืออยู่กลางกรุงเทพเลย ไปมาสะดวกและสวยงาม

ประสบการณ์การสมัคร
สายการบิน Emirate
สายการบินญี่ปุ่น

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อยากให้เพิ่ม Course การเขียน essay เพื่อใช้สำหรับสมัครสายการบินแขกค่ะ และก้อ Course ภาษาญี่ปุ่น เพื่อใช้สำหรับสายการบินญี่ปุ่นค่ะ สำหรับอย่างอื่นกัอดีมากอยู่แล้วนะค่ะ ให้ 5 ดาวเลยค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณค่ะ พี่ส้ม พี่อ้อ พี่เมย์และพี่ๆ ทุกคน ที่ช่วยทำให้แอ๊นท์มีความมั่นใจในการสมัครแอร์นะค่ะ และช่วยทำให้ความฝันของแอ๊นท์เป็นจริงค่ะ หากไม่มีฟ้าใสก้อคงไม่สำเร็จอย่างง่ายดายแบบนี้อะค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณและโชคดีนะคะ

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน